0917084849

6 nơi phù hợp giúp phát huy công dụng của trầm hương

6 nơi phù hợp giúp phát huy công dụng của trầm hương

Công dụng của trầm hương được rất nhiều người quan tâm. Trước đây trầm hương chỉ được dùng cho vua chúa, quan lại giàu có. Ngày nay, trầm hương đã được sử dụng trong đời sống hàng ngày. Phù hợp với nhu cầu sử dụng đa dang của nhiều người. Công dụng của trầm hương được rất nhiều sự ca ngợi. Mời bạn cùng Trầm Hương Thiên Trang tìm hiểu 6 nơi phù hợp giúp phát huy công dụng của trầm hương.

6 nơi phù hợp giúp phát huy công dụng của trầm hương

Công dụng của trầm hương tại những nơi tâm linh

Trầm hương là linh hương mà 5 tôn giáo lớn (Ấn Độ giáo, Do Thái giáo, Hồi giáo, Phật giáo, Thiên chúa giáo). Mọi người thường dùng khi hành lễ.
Kinh Coran nói “hương trầm là tình yêu của Thánh Ala”;
Kinh Hoa Đà viết “Đức Phật giáng xuống khi hương trầm bay lên”.
Trầm hương là mùi của vị thần Krishna trong Ấn Độ giáo.
Chất hương này cũng được đốt lên trong lễ tang của Chúa Jesus.
Người Ai Cập cổ đại gọi trầm là Kyphi – hương thiêng mời thần đến.

Ở Việt Nam, nhiều quốc gia Châu Á khác, dâng Trầm lên thần Phật, tổ tiên…vào dịp lễ, tết. Điều này thể thiện lòng thành kính để đón nhận TÀI – LỘC – PHÚC LÀNH.

Những công dụng của trầm hương đã được thừa nhận từ hàng ngàn năm qua. Là vật phẩm không thể thiếu tại những nơi linh thiêng như: chùa, nhà thờ, đền miếu, nơi thờ tự …

Công dụng của trầm hương tại không gian thiền, tập yoga,

Thiền định, yoga, khí công đều có sự liên hệ mật thiết đến khí và hơi thở. Trầm hương giúp giải tỏa tâm trí, rất tốt cho sức khỏe tinh thần cũng như thể chất. Mùi hương của trầm giúp chúng ta định tâm, dễ đạt được trạng thái cân bằng. Điều này giúp tập trung vào hơi thở của mình được dễ dàng hơn.

Trầm hương giúp dễ đạt trạng thái định khi thiền

Công dụng của trầm hương ở nơi làm việc.

Hương thơm của trầm có tác dụng làm gia tăng sự tập trung, kích thích khả năng sáng tạo, giải tỏa sự căng thẳng. Vì vậy khi sử dụng trầm hương ở văn phòng làm việc sẽ tăng hiệu quả và năng suất.

Ngoài ra trầm hương còn góp phần tạo sự hứng khởi, bầu không khí hòa nhã. Vì vậy giúp gắn kết giữa các nhân viên tại nơi làm việc.

Công dụng của trầm hương nơi phòng khách

Trầm Hương rất thuận về mặt phong thủy, làm cân bằng và điều hòa năng lượng âm dương. Do đó khi đặt vật phẩm trầm hương ở phòng khách mang lại phúc khí, chiêu tài – dẫn lộc cho gia chủ. Đây cũng là vật phẩm trang trí sang trọng, tinh tế.

Đốt trầm hương ở phòng khách  tạo không khí thanh thoát, nhẹ nhàng. Điều này làm cho các thành viên trong gia đình hòa hợp, quan hệ xã giao tốt đẹp. Còn gì tinh tế bằng khi mời khách quý thưởng thức chén trà trong không gian phòng khách thoang thoảng hương trầm.

Công dụng của trầm hương trong phòng ngủ

Đốt trầm hương không tăm hoặc xông trầm hương bằng lư xông trầm dùng điện trong phòng ngủ giúp đẩy lùi các mùi khó chịu. Trầm hương giúp bạn có những phút giây nhẹ nhàng, thoải mái sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

Với đặc tính an thần, trầm hương giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu, tránh được ác mộng.

Công dụng của trầm hương tại trong xe hơi

Không gian trong xe hơi kín và nhỏ nên dễ ngửi các mùi hôi, khó chịu như: mùi cơ thể, mùi ẩm mốc, thức ăn, xe lâu ngày không đi… Đốt trầm hương không tăm hoặc xông trầm hương bằng dụng cụ xông trầm trên xe hơi giúp loại bỏ các mùi trên. Mùi thơm của trầm giúp thư giãn, giảm bớt sự căng thẳng, mệt mỏi, duy trì sự tập trung sáng suốt trong quá trình lái xe. Đồng thời giúp mọi người trong chuyến xe có được cảm giác thư thái, giao hòa tình cảm.

Trầm hương được xông trên xe hơi bằng phụ kiện chuyên dụng

 

Thông qua bài viết trên, hy vọng mọi người có được cái nhìn tổng thể về 6 nơi phù hợp để sử dụng và phát huy công dụng trầm hương. Hiểu thêm những lợi ích mà trầm hương đem đến cho chúng ta về các mặt Tâm Linh – Tinh Thần – Sức Khỏe – Vật Chất.

Trầm Hương Thiên Trang
Công ty CP Đầu Tư và Phát Triển trồng trọt B&B
Hot line : 1900 0230
ĐT : : 0917 08 48 49
ĐC : 13 Lô K1 Đường Số 40, phường Tân Phong, quận 7, TP. HCM
Email : tramhuongthientrang@gmail.com
FB : www.fb.com/tramhuongthientrang
Web : www.tramhuongthientrang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *