0917084849

Hướng dẫn cách sử dụng trầm hương xông nhà

Trầm hương xông nhà mang rất nhiều lợi ích. Đặc biệt khi vừa dọn đến nhà mới, hoặc văn phòng mới, dịp năm mới. Trầm hương xông nhà với ý nghĩa “tống cựu nghênh tân”, giúp thanh tẩy bầu không khí, đón năng lượng mới tốt lành, may mắn và tài lộc. Để biết được loại trầm hương nào nên dùng để xông nhà? Cách sử dụng trầm hương xông nhà như thế nào? Lợi ích của trầm hương xông nhà ra sao? Mời bạn cùng đọc bài viết dưới đây để biết rõ nhé!

Các loại trầm hương xông nhà:

Thông thường chúng ta sẽ dùng trầm hương miếng hoặc bột để xông nhà

+ Trầm hương miếng: Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 loại:

Trầm hương miếng nuôi cấy mọi người vẫn thường gọi là trầm nhân tạo, được hình thành sau khoảng 2 năm cấy chế phẩm tạo trầm vào thân cây dó bầu trên 10 tuổi. Trầm hương miếng thành phẩm đã được soi tỉa sạch phần gỗ chưa nhiễm trầm. Ưu điểm của loại trầm này là giá thành hợp lý

Hoặc Trầm hương miếng tự nhiên hoang dã còn gọi là trầm rừng hoặc trầm núi, loại chất lượng tốt thường có xuất xứ từ miền trung Việt Nam, mùi thơm dịu ngọt, tinh tế, rất đặc trưng. Sản phẩm đã được soi tỉa rất sạch, khô hoàn toàn. Vì được hình thành một cách tự nhiên nên trầm miếng loại này giá thành cao hơn so với trầm miếng nuôi cấy

+ Trầm hương bột: Chính là những miếng trầm được xay mịn.

+ Ngoài ra, bạn còn có thể dùng các loại nhang trầm hương để xông nhà.

Trầm hương miếng tự nhiên dùng để xông nhà

Cách sử dụng trầm hương xông nhà

  • Lư xông trầm dùng điện: Cách sử dụng đơn giản: chỉ cần cắm điện và bỏ trầm vào khay đựng..
  • Lư xông trầm gỗ, gốm, đồng: rắc bột trầm hương/ trầm hương miếng lên cho than hoạt tính đang cháy đỏ, trầm hương gặp than đỏ sẽ tự bén và tạo ra mùi thơm rất đặc biệt. Mời bạn xem chi tiết cách sử dụng trong clip dưới đây:

Quy trình xông nhà bằng trầm hương:

Xông tổng thể nhà

Lưu ý: khi bắt đầu xông nhà mới chúng ta nên bật hết đèn và mở tất cả các cửa sổ của ngôi nhà để không khí lưu thông.

Quy trình xông bắt đầu từ tầng cao nhất, từ tầng trên xuống tầng dưới, từ phòng trong ra phòng ngoài (tính theo mặt tiền chính).

Cuối cùng là phòng khách, bạn đặt bát xông vào giữa phòng khách. Cho thêm một ít trầm bột hoặc trầm miếng, xông thêm khoảng 30 phút.  Khi lư trầm cháy hết bạn mang ra ngoài đổ đi là xong.

Xông trừ âm khí, không khí độc trong nhà mới

Đặt cố định lư trầm vào những vị trí sau đây để xông trong khoảng 30 phút – 1 tiếng

+ Đặt lư trầm ở dưới tủ thờ, ngay cạnh chân tủ thờ.

+ Bếp: đặt ngay sát cạnh bếp nấu

+ Phòng khách: trung tâm phòng

+ Một vài lư trầm đặt ở những nơi ẩm mốc nhất trong nhà, những chỗ hay đọng nước để trừ âm khí và tạp khí không tốt cho sức khỏe gia đình.

Ngày – Giờ xông nhà mới tốt nhất

Ngày xông nhà mới tốt nhất là trước khi bạn về ở tầm 1 đến 2 ngày để bảo đảm là không khí độc, âm khí đã được làm sạch, để gia đình có thể yên tâm ở.

Giờ xông nhà mới tốt nhất ở đây không đề cập đến phong thủy. Khoa học đã chứng minh các chất tích tụ trong trầm hương có tác dụng thanh lọc khí độc, âm khí không tốt. Vì vậy xông trầm vào bất kỳ thời gian nào đều rất tốt.

Lợi ích khi sử dụng trầm hương xông nhà

Đốt Trầm Hương mang lại lợi ích cho không gian sống và làm việc của bạn. Bạn nên đốt Trầm Hương một cách định kỳ và thường xuyên. Đặc biệt vào các dịp quan trọng khi thay đổi văn phòng hay nhà cửa.

  • Dùng trong các nghi lễ tôn giáo để tỏ lòng thành kính, gửi gắm những lời khấn nguyện
  • Khi chuyển về nhà mới: khử mùi sơn, làm ấm không gian sống
  • Khai trương cửa hàng, văn phòng: thu hút các nguồn năng lượng dương làm gia tăng tài lộc và may mắn
  • Dùng định kỳ tại nơi ở, nơi làm việc: khử mùi ẩm mốc,khó chịu, tẩy các uế khí.Tạo bầu không khí thanh thoát, nhẹ nhàng, giúp mọi người thư thái, an vui.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng trầm hương xông nhà. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ lựa chọn được các loại trầm hương phù hợp với mục đính sử dụng của mình.

Hiện Trầm Hương Thiên Trang cung cấp đầy đủ nhang trầm các loại (nhang nụ, nhang vòng, nhang cây); trầm hương không tăm; trầm hương miếng, trầm hương bột,… phù hợp với nhu cầu đa dạng của quý khách hàng.

Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Trầm Hương Thiên Trang
Web: www.tramhuongthientrang.com
FB: www.fb.com/tramhuongthientrang
Email: tramhuongthientrang@gmail.com

Showroom: 13 Lô K1, Đường 40, phường Tân Phong, quận 7, TP. HCM
Hotline 0917 08 48 49

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *