0917084849

Điểm mặt các loại nước hoa Oud nổi tiếng trên thế giới hiện nay

Điểm mặt các loại nước hoa Oud nổi tiếng trên thế giới hiện nay

Nước hoa Oud là gì?

Nước hoa Oud là loại nước hoa sử dụng trầm hương là mùi chủ đạo. Nước hoa Oud được thịnh hành bởi hương thơm hấp dẫn mà nó mang lại cho người dùng. Nước hoa Oud kết hợp với hương cơ thể tạo ra những hương thơm đặc trưng riêng biệt của mỗi người. 

Oud là gì?

Để hiểu hơn về nước hoa Oud, ta cùng tìm hiểu Oud là gì? Oud có nơi gọi là Aoud, hay Agarwood, tiếng Việt là trầm hương, thuộc họ gỗ. Trước khi phương Tây biết đến hương gỗ kỳ lạ và đặc biệt này, phương Đông và châu Á chúng ta đã có truyền thống sử dụng trầm hương trong việc ướp hương, cũng như trong các nghi lễ tôn giáo, đồng thời cũng làm cạn kiệt nguồn gỗ đắt đỏ này. Lục tìm nguồn gốc Oud, nhiều tài liệu ghi chép lại, công đầu thuộc về… các nhà truyền giáo. Đến từ Ả – rập, trên con đường phổ cập tôn giáo – kiến thức, những người này đi qua Ấn Độ, vùng Assam, và ngửi thấy hương thơm thoảng đưa lại. Thứ hương gợi nhớ sự tôn nghiêm, tôn kính, đồng thời lại trầm lắng, yên bình. Thứ hương gỗ chân thật, giúp tinh thần thư thái. Những gia đình vùng Assam thường đốt loại gỗ lạ, toát lên hương thơm hướng thiện đó. Năm 1596, những người truyền giáo đến, ở lại, và rời khỏi Assam, trở về Ả-rập cùng với Oud. Oud chinh phục Trung Đông, đặc biệt là giới nhà giàu. Oud là tài nguyên vô giá và (từng) có sẵn ở Ấn Độ, Đông Dương, trong đó có Việt Nam.

Oud, có nơi gọi là Aoud, hay Agarwood, tiếng Việt là trầm hương, thuộc họ gỗ

Oud, có nơi gọi là Aoud, hay Agarwood, tiếng Việt là trầm hương, thuộc họ gỗ

Chỗ đứng của nước hoa Oud với các nhà nước hoa Phương Tây

Hiện tại, hầu hết nhà nước hoa phương Tây đều có ít nhất một mùi hương chủ điểm Oud. Cá biệt, có nhà nước hoa toàn tâm toàn ý Oud, đó là nhà Montale. Montale có trên 60 mùi hương Oud khác nhau, nổi tiếng nhất là sáng tạo Black Aoud. Trong số các nhà thời trang “có thâm niên” bị cuốn vào trào lưu Oud, có lẽ chỉ Hermès và Chanel là tự tin đứng ngoài cơn lốc này. Còn lại, từ Zara – The Body Shop cho đến các nhà nước hoa cầu kỳ cao cấp đắt đỏ như Frederic Malle, Roja Dove, By Kilian… đều có mùi hương chủ điểm Oud.

Montale Black Oud

Montale Black Oud

Các loại nước hoa Oud nổi tiếng trên thế giới

Ngập chìm trong trào lưu Oud kéo dài (ít nhất) 15 năm tuổi, những người yêu mùi hương chứng kiến một biển mùi Oud na ná nhau, khó định dạng, khó tách bạch, và thường là… đắt đỏ. Tuy nhiên, trong 15 năm nghi ngút hương thơm khói thiêng lan tỏa, chúng ta có những đại diện Oud dành cho cả nam lẫn nữ. Tất cả đều đẹp và đáng nhớ

• M7 Oud Absolu của Yves Saint Laurent

M7 Oud Absolue có thể là một sự thành công vang dội. Vì đây là chai nước hoa đầu tiên có sử dụng hương trầm kết hợp với nhựa thơm myrhh và nhựa Labdanum. Kết hợp này tạo nên một mùi hương nồng nàn kéo dài sau khi nước hoa đã bay hơi hết. Hương quýt hồng độc chiếm lớp hương đầu tạo ra một hương thơm sinh động và đầy nhựa sống. Trong khi đó hương hoắc hương tạo phong vị gỗ, mang lại chiều sâu và làm tăng tuổi thọ của nước hoa. M7 Oud Absolu còn được củng cố bởi các loại khoáng chất trong các phiên bản sau này. Điều này không những giúp làm cho hương thơm thêm phần tươi mát mà còn thể hiện hết độ phong phú của chính hương gỗ trầm hương. Mùi hương này làm tiền đề cho cơn bão Oud trong thế giới nước hoa phương Tây suốt từ lúc đó cho đến năm 2017.

• Velvet Rose & Oud của Jo Malone

Mùi hương nằm trong BST Cologne Intense, là hương Oud lãng mạn, nên thơ, tạo “hiệu ứng” trời chiều sẩm tối, đi dạo bên khu rừng chớm Đông, se lạnh, cây gỗ khô, và hoa hồng nở đỏ chín. Jo Malone thường bị “chê” bởi sự bám tỏa mùi yếu kém, tuy nhiên, Velvet Rose & Oud là mùi hương bền bỉ và chung thủy trên da chủ nhân.

Velvet Rose & Oud Jo Malone

Velvet Rose & Oud Jo Malone

• Oud Ispahan của Dior

Oud Ispahan nằm trong BST độc quyền tinh tế mang tên La Collection Couturier Parfumeur của nhà thời trang Dior. Cũng hai thành phần chủ đạo là trầm hương quyện hồng, tuy nhiên, Oud của Dior nồng đượm, nữ tính, sang trọng, lôi cuốn, và quyền uy. Mùi hương có sức bám tỏa bất tử trên da thịt người dùng.

Oud Ispahan Dior

Oud Ispahan Dior

• Oud Fleur của Tom Ford

Từng nổi tiếng với mùi hương Oud Wood lịch thiệp và hào hoa cho nam giới, Tom Ford có thêm một Oud khác rất đẹp dành cho nữ mang tên Oud Fleur. Mùi hương mang hơi hướng Á Đông, ngọt ngào dịu cay tựa một loại ô mai, thơm lạ lẫm và thu hút.

Oud Fleur Tom Ford

Oud Fleur Tom Ford

• Tom Ford Oud Wood

Là một trong những tác phẩm “cổ điển” của thương hiệu Tom Ford, mùi trầm hương “oud wood” này được lấy cảm hứng từ nhiều thành phần nguyên chất trong tự nhiên. Chiết xuất từ hương gỗ trầm hương, gỗ đàn hương và hoắc hương giữ vai trò chủ đạo. Oud Wood được xếp vào nhóm hương “unisex” dành được cho cả nam giới lẫn nữ giới.

Trầm Hương Thiên Trang 
Hot line: 1900 0230
ĐT :  0917 08 48 49
ĐC : 13 Lô K1, Đường 40, phường Tân Phong, quận 7, TP. HCM
Email : tramhuongthientrang@gmail.com
FB : www.fb.com/tramhuongthientrang
Web : www.tramhuongthientrang.com | www.tramhuongnguyenchat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *